-Khám phá Tú Lệ 3 ngày

Di chuyển:

Tất nhiên là xe máy rồi, mùa thu mà. Chúng mình chọn thong dong theo đường quốc lộ 32, vui đâu dừng đó, không chỉ thu về hàng trăm tấm ảnh check-in cực xịn mà còn cả một “rổ” kỷ niệm, tuổi trẻ mà!

Nếu không muốn đi xe máy, bạn hoàn toàn có thể di chuyển bằng xe khách hoặc liên hệ với một số resort trên Tú Lệ để có xe đón tại HN nhé.

Kết quả hình ảnh cho tú lệ

+Nơi ở

Đây cũng là một trong những nguyên nhân kéo chúng mình lên Tú Lệ mùa này. Chúng mình tình cờ biết đến một resort trên đó mới đi vào hoạt động nên quyết định kết hợp luôn, vừa du lịch khám phá vừa nghỉ dưỡng. Với lại, con gái mà, lúc nào chẳng thích chụp ảnh, nếu mà ở các homestay hay mini hotel bình thường trên Tú Lệ thì cũng hơi buồn.

Chi phí thuê phòng khá hợp lý và có nhiều lựa chọn, nếu các bạn muốn tham khảo về resort và combo nghỉ dưỡng 2 ngày 1 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm của Le Champ Tú Lệ

Kết quả hình ảnh cho resort tú lệ

+Trải nghiệm ngày 1:

Chúng mình lên đến nơi đã là 6h chiều, check-in resort xong chỉ chẳng còn nghĩ được gì ngoài bữa tối. Món đầu tiên chúng mình ăn ở Tú Lệ là thịt vịt. Vịt là loại thực phẩm đặc trưng ở Tú Lệ các bạn ạ, rất thơm ngon, nhớ ăn cùng loại nước chấm địa phương nữa nhé.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và ngoài trời

+Trải nghiệm ngày 2:

Dậy sớm để ngắm bình minh tại Tú Lệ: Đừng bỏ lỡ nhé, cảnh đẹp thế này không phải lúc nào cũng có dịp cho chúng mình đâu. Tuy rằng ngày hôm trước đi đường dài cũng hơi mệt nhưng nghĩ đến bộ ảnh đón bình minh ở bể bơi view núi thì mệt mỏi tan biến hết.

Nhắc đến bể bơi, trong ảnh của mình các bạn sẽ thấy, bể bơi ở đây là bể bơi vô cực nằm trên đỉnh đồi, từ đây các bạn có thể nhìn toàn cảnh Tú Lệ luôn nhé.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, núi, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

Thăm bản: Sau khi ăn sáng xong chúng mình di chuyển vào bản, các bạn có thể nhờ nhân viên trong resort hướng dẫn luôn nhé. Ở đây chúng mình được xem các cô các bác dệt vải, giã cốm, còn được ngồi nghe đàn “tính tẩu” và kể chuyện các bác dùng tính tẩu để tìm người yêu, tìm vợ nữa đó.

Ăn trưa thì chúng mình được người dân địa phương hiếu khách mời ở lại ăn cơm, cảm giác thật sự hòa vào cuộc sống của người dân địa phương thật sự tuyệt.

Thăm động Tiên Nữ: Buổi chiều chúng mình trở lại thăm động Tiên Nữ nổi tiếng linh thiêng ở Tú Lệ, truyền thuyết kể rằng cứ 30 tháng Chạp hàng năm sẽ thấy khói từ trong động bay ra, ấy là khi các tiên nữ tắm. Điều đặc biệt là resort được xây dựng ngay trên động, nên rất tiện cho việc tham quan di chuyển.

Chill một chút tại resort: Từ 4h chiều trở đi là ở Tú Lệ đã rất mát mẻ rồi, đây là khoảng thời gian chúng mình dành ra để nghỉ ngơi tại resort. Bạn có thể đọc sách, ngắm cảnh hoặc tìm các góc để chụp ảnh. Thời tiết và cảnh vật đều rất dễ chịu, sẽ khiến bạn quên hết mọi sự lo âu hay xô bồ thường ngày.

Ăn tối tại nhà hàng trên cao: Bạn có thể nhờ nhân viên kê bàn ghế ra phía gần bể bơi để ngắm cảnh ngoài trời nhé. Ngoài các món tây thì đặc sản địa phương ở đây cũng rất đa dạng, từ cá gác bếp, xôi ngũ sắc, bạn đều có thể thử nhé.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, đêm, ngoài trời và thiên nhiên

+Trải nghiệm ngày 3:

Tắm khoáng nóng tại resort: Chúng mình bắt đầu ngày mới bằng việc tắm khoáng nóng tại khu tắm khoáng tự nhiên của resort. Hẳn bạn cũng biết con gái Thái đều có nước da trắng hồng, rất xinh đẹp, ở đây mọi người tin rằng việc tắm khoáng nóng mỗi ngày chính là bí quyết của vẻ đẹp ấy.

Check-in đèo Khau Phạ. Từ Le Champ Tú Lệ đi theo quốc lộ 32 về hướng Bắc chỉ khoảng 5km bạn sẽ gặp tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam – Khau Phạ, đây được ví như đài quan sát để nên có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thung lũng.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, núi, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Vậy là chỉ với hơn 2 ngày, chúng mình đã có rất nhiều trải nghiệm và kỷ niệm bên nhau. Còn bạn, năm nay bạn đi Tây Bắc chưa?